Nâng cao vai trò của Công đoàn sau cổ phần hóa

15/06/2018 10:00

(LĐTĐ) Chiều 14/6, đoàn công tác Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội về công tác công đoàn sau khi đơn vị đã tiến hành cổ phần hóa. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã về dự và phát biểu tại hội nghị.

Mở đầu buổi làm việc, thay mặt BCH Công đoàn cơ sở Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội(đơn vị chủ trì cuộc họp) bà Phạm Thị Vân Hương Chủ tịch Công đoàn cơ sở sau khi giới thiệu các thành phần tham dự và nêu mục đích ý nghĩa của buổi làm việc với Ban lãnh đạo, Chủ đầu tư tại Công ty Cổ phần kinh doanh Nước sạch số 3 Hà Nội.

Tiếp theo thay mặt lãnh đạo công đoàn (CĐ) cấp trên cơ sở, Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh đã thông tin một số nét chính, nổi bật về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của ngành Xây dựng Hà Nội. Theo đó, CĐ ngành Xây dựng Hà Nội hiện đang quản lý 75 CĐCS với 16.181 CNVCLĐ, trong đó có 7 đơn vị hành chính sự nghiệp và 11 doanh nghiệp nhà nước chủ yếu là khối hạ tầng đô thị như Cty nước sạch hà nội, Thoát nước Hà Nội, Cây xanh, Môi trường đô thị, Chiếu sáng và 57 CĐCS ngoài nhà nước là các công ty Cổ phần, TNHH, Doanh nghiệp tư nhân, liên doanh… hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng, hạ tầng đô thị…

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ngô Văn Tuyến phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với BLĐ công ty CP Kinh doanh nước sạch số 3.

Trong những năm qua, CĐ ngành Xây dựng Hà Nội luôn là lá cờ đầu của LĐLĐ thành phố Hà Nội, CĐ Xây dựng Việt Nam trong việc tổ chức tốt các phong trào thi đua như: Phấn đấu đạt danh hiệu công nhân giỏi, người tốt việc tốt, gia đình tiêu biểu… đặc biệt là phong trào thi đua tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc trong CNVCLĐ do Bộ Xây dựng công nhận. Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Hà Nội cũng đặc biệt nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng Ban lãnh đạo Công ty CP Kinh doanh Nước sạch số 3 Hà Nội trong công tác chăm lo cho CNVCLĐ , xây dựng mối quan hệ hài hòa trong doanh nghiệp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh doanh của đơn vị.

Tại buổi làm việc, bà Đỗ Thanh Thủy – Chủ tịch CĐ Công ty CP kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội, đại diện cho 107 CNVCLĐ công ty đã báo cáo sơ bộ về hoạt động công đoàn của đơn vị sau khi tiến hành cổ phần hóa, những thuận lợi cũng như tâm tư tình cảm của CBVCLĐ công ty . Chủ tịch CĐCS thành viên cũng nêu rõ tâm tư nguyện vọng, tình cảm của CBVCLĐ công ty với Công ty Nước sạch và bày tỏ mong muốn trong khuôn khổ điều lệ công đoàn cho phép sẽ tiếp tục được gắn bó với CĐ Công ty Nước sạch Hà Nội.

Ban thường vụ CĐ ngành Xây dựng Hà Nội tặng hoa

Thay mặt Ban Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần CP kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội nhấn mạnh vai trò của tổ chức công đoàn trong đơn vị cũng như sự quan tâm sát sao của BLĐ công ty tới đời sống, việc làm của CBVCLĐ công ty. “Công ty luôn xác nhận CBCNVC công ty là vốn quý của đơn vị, đặc biệt là các cán bộ đã nhiều năm cống hiến xây dựng lên thương hiệu nước sạch Thủ đô. Chúng tôi luôn xác định rõ tầm nhìn cũng như chiến lược kinh doanh lâu dài, có chiều sâu của công ty chứ không căn cứ trên kết quả kinh doanh từng tháng hoặc từng quý. Từ định hướng này, mong muốn của BLĐ công ty đó là từng bước nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng dịch vụ, lương tối thiếu không thấp hơn và từng bước sẽ được nâng cao” - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần CP kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội cho biết.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát buổi chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội – Ngô Văn Tuyến đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của BLĐ công ty CP kinh doanh Nước sạch số 3 trong hoạt động Công đoàn của đơn vị trước và sau quá trình CP hóa. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cũng nêu rõ vai trò của tổ chức công đoàn hiện nay không chỉ quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và NLĐ mà là “Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động”. “Tổ chức CĐ luôn xác định rõ vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao đông, nếu doanh nghiệp phát triển tiến tới có nghĩa là việc làm của người lao động được đảm bảo, thu nhập cũng sẽ được đảm bảo. Từ đó, đời sống vật chất tinh thần của NLĐ cũng sẽ được nâng cao. Trong thời gian tới, tôi đề nghị CĐ ngành Xây dựng Hà Nội có văn bản hướng dẫn đơn vị thành lập CĐCS cũng như các hoạt động CĐ trong đơn vị, từ đó góp phần nâng cao hơn nữa hoạt động của tổ chức CĐCS, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh doanh của đơn vị” – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội lưu ý.

Theo điều lệ của tổ chức CĐ, cơ cấu của tổ chức CĐ gồm 4 cấp là: Tổng LĐLĐ Việt Nam; LĐ Thành phố, tỉnh; LĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành và cuối cùng là CĐCS. Do đó, trước khi CP hóa, CĐ Công ty CP kinh doanh nước sạch số 3 là CĐ cơ sở thành viên của CĐ Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội. Sau khi CP hóa thành công, Công ty CP kinh doanh nước sạch số 3 sẽ trực tiếp nâng cấp thành CĐCS với con dấu riêng và tài khoản riêng.

http://laodongthudo.vn/nang-cao-vai-tro-cua-cong-doan-sau-co-phan-hoa-74932.html